|
ชื่อการประดิษฐ์ |
ประเภท ทรัพย์สินทางปัญญา |
ผู้ประดิษฐ์ |
สถานะคำขอ |
ดาวน์โหลด |
1. |
กรรมวิธีการผลิตน้ำหอมจากดอกโมกราชินีและองค์ประกอบของน้ำหอมที่ได้จากกรรมวิธีนี้ |
อนุสิทธิบัตร
|
ดร.เฉลียว เพรชทอง ,
นางกานต์สินี คล้ายทอง ,
นางอรพรรณ คงทาน |
|
|
2. |
สูตรและกรรมวิธีการผลิตโลชั่นบำรุงผิวกราวเครือ |
อนุสิทธิบัตร
|
ดร.เฉลียว เพรชทอง ,
นางกานต์สินี คล้ายทอง ,
นางอรพรรณ คงทาน |
|
|
3. |
สูตรและกรรมวิธีการผลิตน้ำพริกแกงป่า |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์สุวิมล กะตากูล เรเกอร์ส ,
อาจารย์ณัฐณิชา ทวีแสง ,
ดร.จินดารัตน์ โตกมลธรรม ,
อาจารย์สุพรรณี โพธิ์แพงพุ่ม |
|
|
4. |
กรรมวิธีการผลิตน้ำหอมจากดอกทองอุไรและองค์ประกอบของน้ำหอมที่ได้จากกรรมวิธีนี้ |
อนุสิทธิบัตร
|
ดร.เฉลียว เพรชทอง ,
นางกานต์สินี คล้ายทอง ,
นางอรพรรณ คงทาน ,
อาจารย์ฐิติมา อรุณเจริญ |
|
|
5. |
กรรมวิธีการผลิตน้ำหอมจากดอกอรพิมและองค์ประกอบของน้ำหอมที่ได้จากกรรมวิธีนี้ |
อนุสิทธิบัตร
|
ดร.เฉลียว เพรชทอง ,
นางกานต์สินี คล้ายทอง ,
นางอรพรรณ คงทาน ,
อาจารย์ฐิติมา อรุณเจริญ |
|
|
6. |
สูตรและกรรมวิธีการผลิตผงลาบทรงเครื่องจากเทียนตาตั๊กแตน |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์ณัฐณิชา ทวีแสง ,
ดร.ปิยะพร พิทักษ์ตันสกุล |
|
|
7. |
สูตรส่วนผสมซอสหมักเทียนตาตั๊กแตนสำเร็จรูปและกรรมวิธีการทำซอสหมักเทียนตาตั๊กแตนสำเร็จรูป |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์ณัฐณิชา ทวีแสง ,
ดร.ปิยะพร พิทักษ์ตันสกุล |
|
|
8. |
กรรมวิธีการผลิตชาสมุนไพรจากถั่วแระผี |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์สุวิมล กะตากูล เรเกอร์ส ,
อาจารย์ปิ่นธิดา ณ ไธสง ,
ดร.การัณย์ พรหมเทพ ,
นายอดิเรกผล ดวงแก้ว ,
นางสาวอริยา ก้านทอง |
|
|
9. |
สูตรและกรรมวิธีการผลิตน้ำพริกกระท้อน |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์สุวิมล กะตากูล เรเกอร์ส ,
อาจารย์ปิ่นธิดา ณ ไธสง ,
ดร.การัณย์ พรหมเทพ ,
นายอดิเรกผล ดวงแก้ว ,
นางสาวอริยา ก้านทอง |
|
|
10. |
สูตรและกรรมวิธีการผลิตเครื่องแกงฮังเลสำเร็จรูป |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์สุวิมล กะตากูล เรเกอร์ส ,
อาจารย์ปิ่นธิดา ณ ไธสง ,
ดร.การัณย์ พรหมเทพ ,
นายอดิเรกผล ดวงแก้ว ,
นางสาวอริยา ก้านทอง |
|
|
11. |
สูตรและกรรมวิธีการผลิตเครื่องลาบสำเร็จรูป |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์สุวิมล กะตากูล เรเกอร์ส ,
อาจารย์ปิ่นธิดา ณ ไธสง ,
ดร.การัณย์ พรหมเทพ ,
นายอดิเรกผล ดวงแก้ว ,
นางสาวอริยา ก้านทอง |
|
|
12. |
กรรมวิธีการรักษาคุณภาพพริกกะเหรี่ยงด้วยสารเคลือบผิวไคโตซาน |
อนุสิทธิบัตร
|
ผศ.นันทวัน หัตถมาศ |
|
|
13. |
กรรมวิธีการผลิตวุ้นสวรรค์จากน้ำเปลือกมังคุด |
อนุสิทธิบัตร
|
ดร.การัณย์ พรหมเทพ |
|
|
14. |
อุปกรณ์รดน้ำอัตโนมัติด้วยระบบตรวจความชื้นในดิน |
อนุสิทธิบัตร
|
ผศ.ลัดดาวัลย์ จำปา |
|
|
15. |
อุปกรณ์สำหรับเรียนรู้ความสัมพันธ์ของฟังก์ชันตรีโกณมิติ |
อนุสิทธิบัตร
|
ผศ.ดร.ภูชิต ภูชำนิ |
|
|
16. |
พาหนะออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วยแบบเคลื่อนที่ได้ |
อนุสิทธิบัตร
|
ดร.ณรงค์เดช รัตนานนท์เสถียร ,
ผศ.ดร.ขวัญนรี กล้าปราบโจร ,
ผศ.ศิริรัตน์ เช็งเส็ง |
|
|
17. |
กรรมวิธีการย้อมเส้นใยฝ้ายด้วยสีธรรมชาติจากเปลือกมะพร้าวแห้ง |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์กัญญา ภัทรกุลอมร |
|
|
18. |
กรรมวิธีการย้อมเส้นใยฝ้ายด้วยสีธรรมชาติจากดินเขาสูง |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์กัญญา ภัทรกุลอมร |
|
|
19. |
กรรมวิธีการย้อมเส้นใยฝ้ายด้วยสีธรรมชาติจากใบสัก |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์กัญญา ภัทรกุลอมร |
|
|
20. |
กรรมวิธีการย้อมเส้นใยฝ้ายด้วยสีธรรมชาติจากใบคิ้วนาง |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์กัญญา ภัทรกุลอมร |
|
|
21. |
กรรมวิธีการย้อมเส้นใยฝ้ายด้วยสีธรรมชาติจากเปลือกเงาะสด |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์กัญญา ภัทรกุลอมร |
|
|
22. |
สูตรส่วนผสมและกรรมวิธีการผลิตไส้กรอกปลาส้มอิมัลชัน |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์ปิ่นธิดา ณ ไธสง |
|
|
23. |
ผลิตภัณฑ์เส้นบุกอบแห้ง และกรรมวิธีการผลิต |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์ปิ่นธิดา ณ ไธสง |
|
|
24. |
สูตรและกรรมวิธีการผลิตหมูยอปลีกล้วย |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์แสงแข สพันธุพงศ์ ,อาจารย์อุมาวดี ศรีเกษตรสรากุล |
|
|
25. |
กรรมวิธีการย้อมเส้นใยฝ้ายด้วยสีธรรมชาติจากเปลือกประดู่ |
อนุสิทธิบัตร
|
อาจารย์กัญญา ภัทรกุลอมร |
|
|